May 21, 2024

Người hâm mộ Nhìn lại một thời vàng son của bóng đá

Khi bóng đá hiện đại bị chi phối bởi mức lương quá cao, các hợp đồng truyền hình và các cầu thủ thi đấu xa nhà, những người ủng hộ có thể được tha thứ vì khao khát những ngày hoàng kim nơi họ cảm thấy được kết nối với trò chơi.

Tất cả những người ủng hộ bóng đá đều dành một vị trí trong trái tim của họ cho một người đàn ông của câu lạc bộ, người quan tâm đến việc chơi cho đội bóng địa phương của anh ấy hơn là từ chối nguồn gốc của anh ấy cho ánh sáng rực rỡ và các gói trả tiền lớn, về việc chuyển đến câu lạc bộ mới nhất sẽ được tiếp quản một tỷ phú Ả Rập.

Họ cảm thấy được kết nối với những huyền thoại bóng đá, những người chia sẻ giá trị và mục tiêu của họ, và quan trọng nhất là ý chí chiến thắng của họ.

Những cầu thủ vĩ đại gặp rắc rối như Paul Gascoigne và George Best, siêu tiền đạo Gary Lineker và Ian Rush, Matt Le-Tissier người đàn ông cuối cùng của câu lạc bộ, thi truong chuyen nhuong arsenal  Eric Cantona và Paulo Di-Canio nổi tiếng với những trò hề ngoài sân cỏ như thiên tài trên sân và siêu nhập khẩu như Zola và Bergkamp. Tất cả những người đàn ông này đều có một vị trí đặc biệt trong trái tim của những người hâm mộ đàn con của họ trên toàn thế giới.

Những người đàn ông khác đoàn kết cả một quốc gia bằng cách đóng vai trò quan trọng trong những khoảnh khắc vinh quang của quốc gia, bằng cách ghi những bàn thắng quan trọng ở World Cup (bằng bàn tay của họ đôi khi), những người đàn ông này là huyền thoại của quốc gia (cũng như bóng đá).

Người chơi không có khả năng cũng trở thành anh hùng, anh hùng sùng bái, khi họ tạo mối liên hệ đặc biệt với những người ủng hộ. Họ có thể không có khả năng chơi bóng đẳng cấp thế giới, có thể tạt bóng như Giggs hay xoạc bóng như Moore, nhưng họ có đam mê, tinh thần và trái tim.

Kỳ quan có râu Alan Cork đã trở thành người hùng sùng bái đối với người hâm mộ Sheffield United khi ghi bàn tại Wembley trước đối thủ không đội trời chung Sheffield Wednesday trong trận bán kết FA Cup. Những người đàn ông như Alan là huyền thoại bóng đá học đường cũ.

Có thể chỉ cần một bàn thắng duy nhất để tạo nên một huyền thoại nổi tiếng, người có thể quên bàn thắng đầu tiên khiến David Beckham trở thành siêu sao khi anh tìm lưới từ người cũ của mình hay Tony Yeboah tung cú vô-lê ngọt ngào nhất từ ​​ngoài vòng cấm cho Leeds United. Các tiền đạo thường trở thành huyền thoại bóng đá bằng cách ghi những bàn thắng kỳ diệu, những pha lập công sau những người đàn ông đơn thuần, những bàn thắng chỉ có thể được ghi bởi một huyền thoại chân chính.

Trong những tháng gần đây, khi mùa giải 2010/11 kết thúc, những huyền thoại bóng đá mới đã ra đời. Chức vô địch đã thuộc về Manchester United, dẫn đến danh hiệu này là do các ngôi sao của họ bao gồm Giggs và Rooney. Kình địch cùng thành phố giành FA Cup nhờ công không nhỏ của siêu tiền đạo Carlos Tevez.